CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN
CÔNG NGHIỆP VÀ VẬN TẢI (TRACODI) 

TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG WOOMI TRỞ THÀNH CỔ ĐÔNG LỚN CỦA TRACODI

Tập đoàn Xây dựng Woomi (Woomi Construction) đã thực hiện giao dịch mua 1,72 triệu cổ phiếu Tracodi (TCD) vào ngày 16/05/2018 chiếm tỷ lệ 5%, chính thức trở thành cổ đông lớn chiến lược của công ty. 

Thương hiệu “TRACODI” trong lĩnh vực xây dựng đã được khẳng định từ năm 1993.Với chức năng thi công xây dựng công trình giao thông, công nghiệp, dân dụng và thủy lợi, TCD đã thực hiện thi công xây dựng nhiều công trình lớn nhỏ đòi hỏi kỹ thuật cao về cầu, đường giao thông, cầu cảng, sân bay, các nhà máy chế biến, sản xuất. Năm 2017, việc thi công dự án Đường tỉnh 830 tại Long An theo hình thức BOT đánh dấu cho sự khôi phục mạnh mẽ của công ty trong lĩnh vực này.

Kế hoạch 2018- 2020, TCD định hướng chiến lược tập trung vào những mảng cốt lõi như kinh doanh thương mai; khai thác đá- vật liệu xây dựng; xây dựng hạ tầng và bất động sản.  Trong đó, lĩnh vực xây dựng tập trung vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng và bất động sản: Nhà ở xã hội ở Long An, tổng thầu thi công dự án Malibu Villas tại Quảng Nam, Khu dân cư Thảo Điền…và tham gia xây dựng hạ tầng cho các dự án năng lượng mặt trời của công ty mẹ BCG.

Nhận thấy được tiềm năng về những dự án xây dựng hạ tầng của TCD, cũng là lĩnh vực sở trường của tập đoàn, đồng thời đánh giá cao tầm nhìn dài hạn của công ty, Woomi đã quyết định hợp tác kinh doanh thông qua hình thức đầu tư trực tiếp và trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu 5% cổ phần. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, Woomi trở thành cổ đông lớn thứ 4 tại TCD sau  tổ chức Intact Management ( Đài Loan), công ty chứng khoán Bảo Việt và công ty mẹ BCG.

Trong lần hợp tác này, Woomi Construction sẽ tham gia với vai trò tư vấn và chuyển giao kỹ thuật với mục tiêu giúp TCD trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực san lấp và xây dựng tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Woomi Construction chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam, mở rộng hoạt động ra thị trường nước ngoài.

Dự án Gwanggyo Woomi NewV Brickston của Woomi Construction - đoạt giải thưởng Trung tâm Công nghiệp Tri thức số 1 của Thời báo Kinh Tế Hàn Quốc

Tập đoàn Xây dựng Woomi được thành lập vào năm 1982, là một trong những công ty blue-chip lớn nhất nhì về xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Hàn Quốc. Woomi Construction chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng, thiết kế công trình, hạ tầng xã hội, và các nhà máy công nghiệp. Woomi cũng đã đạt nhiều giải thưởng uy tín như: Dự án thành phố mới Dongtan tại Hwaseong, Gyeonggi-do của Tập đoàn Xây dựng Woomi đạt giải thưởng “Căn hộ mơ ước” của Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc; dự án căn hộ Janggi tại Gimbo và Hyangnam tại Hwaseong được bình chọn là khu dân cư đạt chất lượng cao do Bộ đất đai hạ tầng và và năng lượng Hàn Quốc trao tặng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo website công ty Woomi tại: http://www.woomi.co.kr/.