CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN
CÔNG NGHIỆP VÀ VẬN TẢI (TRACODI) 

Vinh danh Tracodi vào "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020”.

Ngày 15/9/2020, công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI – Hose: TCD) được công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố lọt vào top 50 Doanh nghiệp tăng trưởngnhất Việt Nam 2020.

Dựa trên các tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của TRACODI, cùng với đó là những tiêu chí bổ sung như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên thị trường cũng được xem xét để xác định quy mô cũng như vị thế và đưa TRACODI được vinh danh trong danh sách Top 50 và đăng tải trên website: www.fast500.vn

TRACODI liên tục khẳng định mình với ba năm liên tiếp lot vào “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, hai năm liên tiếp lọt vào “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại Việt Nam”. Với những thành công trong kết quả kinh doanh, TRACODI đã góp phần nâng cao chỉ số tỷ lệ tăng trưởng kép CAGR trong khu vực kinh tế tư nhân. Không chỉ riêng TRACODI mà các doanh nghiệp FAST 500, đã đón đầu được những cơ hội phát triển mới trong tương lai và thúc đẩy mức độ tăng trưởng vượt bậc.

(Ông Nguyễn Thanh Hùng - TGĐ Công ty TRACODI nhận hoa và bằng khen từ chương trình)

Năm 2019 là năm thứ năm đánh dấu quá trình Công ty TRACODI chính thức chuyển đổi từ doanh nghiệp có vốn nhà nước chi phối sang doanh nghiệp sở hữu vốn tư nhân hoàn toàn, là năm tăng trưởng mạnh và ổn định sau một giai đoạn tái cấu trúc, với lực lượng lao động được sắp xếp lại phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh, đánh dấu bước thành công mới với những con số kinh doanh ấn tượng trong giai đoạn 2015- 2019:

  • Doanh thu thuần tăng trưởng vượt bậc gấp 9 lần từ 190 tỷ đồng tăng lên 1.701 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR là 72.86%
  • Lợi nhuận sau thuế tăng xấp xỉ 4 lần, từ 25 tỷ đồng lên 94.9 tỷ đồng, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR đạt 38.98%.

Chương trình FAST500 là sân chơi đẳng cấp dành cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nói chung và cả cơ hội phát triển mới cho TRACODI nói riêng và là cầu nối đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.