Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

CTCP Bamboo Capital phát hành trái phiếu thành công cho 3 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc

03/01/2018

Ngày 21/12/2017, CTCP Bamboo Capital (BCG) đã công bố thông tin về việc phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp với tổng trị giá gần 113 tỷ đồng cho 3 đối tác lớn của Hàn Quốc là Chosun Refractories, Daewon, và Woomi Construction.

Với trọng tâm mang lại lợi nhuận cao nhất cho các cổ đông và nhà đầu tư, BCG tập trung chiến lược phát triển các dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam và Đà Nẵng với chi phí nguồn vốn cạnh tranh nhất có thể. Theo đó, công ty đã tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn của Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn cùng BCG hợp tác phát triển. BCG đã xúc tiến làm việc cùng 3 tập đoàn lớn có uy tín của Hàn Quốc là Chosun Refractories, Daewon, Woomi Construction, và sau những lần gặp gỡ và trao đổi, 3 tập đoàn này đã quyết định tham gia mua gần 113 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp phát hành bởi BCG, với lãi suất cố định 6%/năm trong kỳ hạn 3 năm. Dự kiến nguồn vốn huy động được sẽ được sử dụng để tài trợ trực tiếp cho các dự án bất động sản nêu trên.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm của mình, các tập đoàn trên cam kết sẽ mang đến những đóng góp giá trị quý báu cùng những chuẩn mực quốc tế trong việc triển khai các dự án bất động sản của BCG. Cụ thể, các dự án bất động sản tại Quảng Nam và Đà Nẵng dự kiến sẽ khởi công vào đầu năm 2018 với thời gian xây dựng trong khoảng 18 tháng. Các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra nguồn thu đáng kể đóng góp vào cơ cấu doanh thu của công ty trong tương lai. BCG hiện đang gấp rút làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế quốc tế Bakh Architecture và cơ bản đã hoàn thành quy hoạch tổng thể nhằm triển khai kịp tiến độ đề ra.

Tập đoàn Chosun Refractories được thành lập vào năm 1947 tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại vật liệu chịu lửa và chiếm 99% thị phần trên thị trường nội địa. Chosun Refractories hiện đang xuất khẩu sang các nước Anh, Ý, Ấn Độ và Châu Âu cũng như mở rộng mạng lưới bán hàng sang Mỹ, Canada, Mexico và các nước khác ở vùng Nam Phi.
Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://www.chosunref.co.kr/home/main/eng/main.do

Công ty TNHH Daewon được thành lập vào năm 1972 với các khoản đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng dân dụng, kinh doanh bất động sản và dệt may. Daewon sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và hiện nay công ty đang dẫn đầu ngành công nghiệp nhà ở tại Hàn Quốc thông qua việc xây dựng khoảng 30.000 hộ gia đình trên toàn quốc. Daewon được biết đến ở Việt Nam với các dự án bất động sản Cantavil có quy mô lớn tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://daewon.co.kr/

Công ty TNHH Woomi Construction cung cấp các dịch vụ bao gồm phát triển bất động sản, xây dựng, phá dỡ, và các dịch vụ kỹ thuật dân dụng. Công ty được thành lập vào năm 1978, đặt trụ sở tại Hàn Quốc, và là một trong những công ty xây dựng lớn nhất về xây dựng dân dụng và công nghiệp tại quốc gia này.
Thông tin chi tiết tham khảo tại website: www.woomi.co.kr/

Công ty tư vấn thiết kế Bakh Architecture cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế kiến trúc, quy hoạch tổng thể, thiết kế thương mại, thiết kế khách sạn, thiết kế nội thất, và quy hoạch khu dân cư. Công ty được thành lập vào năm 2011 với trụ sở chính đặt tại New York, Hoa Kỳ và văn phòng khu vực tại Thượng Hải, Trung Quốc. Bakh Architecture được biết đến với việc thiết kế quy hoạch các dự án lớn như Crytal City ở Hàng Châu, YCL Peninsula tại Tô Châu, khu đô thị Ngô Trung tại Vũ Hán, dự án đảo Chu San tại Ninh Ba cùng hàng loạt các dự án quy mô tầm cỡ khác.
Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://bakh.com/