Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

Tập Đoàn Bamboo Capital (BCG) Tham Dự Hội Nghị Thượng Đỉnh “Vietnam Onshore and Offshore Wind Summit 2019”

30/10/2019

(BCG) Vietnam Onshore and Offshore Wind Summit là Hội nghị thượng đỉnh về Năng lương gió trên bờ và ngoài khơi được diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 30/10 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khuôn khổ của Hội nghị nhằm trao đổi về triển vọng, thách thức và cơ hội của ngành năng lương giớ tại Việt Nam nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu nhất và phát triển nguồn cung cấp năng lượng bền vững.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn BCG đang diễn giải tại hội nghị

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn BCG tham dự hội nghị với vai trò là một trong những diễn giả chính đồng hành cùng với hơn 30 diễn giả trong ngành và hơn 250 giám đốc điều hành cấp cao đến từ các quốc gia Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… Tại hội nghị, Ông Nam đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, ông cũng muốn tìm hiểu thêm về các giải pháp năng lượng gió trên bờ và ngoài khơi tiên tiến nhất hiện nay về phương thức phát triển nhằm tối ưu hóa khả năng và thời gian triển khai cho các dự án của Tập đoàn.

Tập đoàn BCG được xem là một trong những nhà tiên phong về phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Ngày 28/10 vừa qua, Tập đoàn BCG đã ký kết hợp tác với công ty TNHH Đầu tư Châu Á Nhật Bản (JAIC), theo đó JAIC sẽ đầu tư 5 triệu USD cho các dự án năng lượng mặt trời áp mái sắp tới cho công ty Nông Thôn Việt Energy- công ty thành viên trực thuộc của BCG.

Trong năm 2019, CTCP BCG Energy – một công ty thành viên của BCG hoạt động trong mảng năng lượng tái tạo đã thành công triển khai và đưa vào khai thác thương mại 2 nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 và 2 tại tỉnh Long An với tổng công suất là 140MW. Đồng thời, BCG Energy đang tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý nhằm triển khai các dự án năng lượng tái tạo khác bao gồm: năng lượng mặt trời tại Long An, Bến Tre và năng lượng gió Sóc Trăng. BCG Energy đặt chiến lược đến năm 2025, danh mục các dự án năng lượng tái tạo của công ty được triển khai lên đến 2GW.

Nguôcnf: BCG