Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

Chuyến tham quan, khảo sát Đảo ngọc Phú Quốc

14/03/2014

Thực hiện kế hoạch số 135A/QĐ-TCD  ngày 15/07/2013 v/v tham quan, khảo sát mở rộng thị trường kinh doanh xây dựng và du lịch năm 2013, ngày 14/03/2014 Ban lãnh đạo Công ty TRACODI đã tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty tham gia chuyến khảo sát kết hợp dã ngoại đến vùng đất được mệnh danh Đảo Ngọc Phú Quốc - hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nơi được xem là tiềm năng phát triển mạnh về du lịch nhờ có vị trí địa lý đặc biệt và nguồn tài nguyên vô giá. 

Chuyến đi tuy chỉ có ba ngày nhưng đoàn đã ngang dọc đủ đông - tây, nam - bắc hòn đảo, Đoàn đã thả trôi mình trên từng con sóng vỗ rì rào của Bãi Sao, phi thuyền ra cách bờ 120 hải lý để cùng nhau thả neo, giăng lưới đánh cá chuẩn bị cho một buổi trưa hải sản thịnh soạn dưới nắng sớm. Sóng vừa đủ nhẹ cho mái thuyền bấp bênh, gió vừa đủ se lạnh cho mỗi tối ngồi bên đống lửa vui hò hát ca mà xung quanh chỉ còn màn đêm dưới bầu trời đầy sao lộng gió, hay những giây phút lắng đọng khi nghe thuyết minh về sự dũng cảm của anh hùng Nguyễn Trung Trực, nhà tù Phú Quốc với lòng kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tất cả đều là những kỷ niệm vô giá mà mỗi cán bộ nhân viên Công ty đều cảm nhận được và  mong muốn sẽ có những chuyến đi đáng nhớ khác.

Sự thành công của chuyến đi không hoàn toàn dựa trên lịch trình hay cách tổ chức chuyên nghiệp mà ở đây, mỗi cá nhân, tập thể Công ty đều thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn, sự cố ngoài ý muốn.

Ban lãnh đạo Công ty TRACODI tin rằng Con người là yếu tố quan trọng nhất để Công ty phát triển bền vững và mỗi cá nhân đóng góp công sức cho sự thành công của Công ty đều xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Ban lãnh đạo Công ty TRACODI cũng gửi lời cám ơn đến Trung tâm Du lịch đã tổ chức chuyến đi thàng công, đồng thời chúc mừng đoàn đã có một chuyến tham quan, khảo sát mỹ mãn.

Một số hình ảnh chuyến đi:

 

Đoàn tham quan không ngớt bàng hoàng trước cảnh đẹp hoang sơ nhìn ra từ cảng hàng không mới của Phú Quốc.

Resort Sài Gòn Phú Quốc nhìn ra biển, nơi đoàn đã có những giây phút nghỉ dưỡng thoải mái, kết nối các trái tim cán bộ công nhân viên TRACODI.

Đoàn chụp hình kỷ niệm trước đền thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực sau khi nghe thuyết minh về lòng anh dũng, gan dạ vì nước quên mình của Anh. Chính tại nơi đây, vị Anh hùng nổi tiếng này đã có câu nói bất hủ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây” đã quyết chiến trận cuối cùng.

Những giây phút sảng khoái xuyên suốt chuyến đi – dừng chân tại Bắc đảo, mũi Gành Dầu nơi có thể nhìn ra hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia.

Tại nơi nhà tù Phú Quốc này, đoàn đã có những giây phút lắng đọng khi nghe thuyết minh về quá trình tra tấn, tra khảo và cách sinh hoạt của tù nhân.

Cả đoàn lên tàu chuẩn bị ra khơi đánh bắt cá như những ngư dân.

 

Đoàn đi thuyền ra khơi cách bờ 120 hải lý, cùng nhau tham quan nhà nuôi cá, giăng lưới đánh bắt cá, tiệc hải sản giữa biển khơi đầy nắng và gió.

Một góc của cảng cá lúc sáng sớm tại Bắc đảo.

Khoảnh khắc văn nghệ giải trí trên xe.

Tạm biệt Phú Quốc, đại gia đình TRACODI chuẩn bị về lại Sài Gòn.