Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

(ĐTCK) - Tracodi (TCD): Chúng tôi tập trung vào kinh doanh tốt, mang lại giá trị bền vững

18/08/2022

(ĐTCK) Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư ngày 18/8, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HoSE: TCD) cho biết, ban lãnh đạo muốn tập trung vào kinh doanh tốt, tạo ra doanh thu và động lực tăng trưởng dài hạn.

 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về giá cổ phiếu giảm hơn 50% so với đỉnh gần nhất, ông Hùng chia sẻ: “Tôi đã quen với các câu hỏi như lãnh đạo doanh nghiệp có mua vào đỡ giá cổ phiếu, hay có kế hoạch thúc đẩy giá hay không khi thị trường chứng khoán giảm? Về vấn đề này, với vai trò doanh nghiệp, chúng tôi đang cố gắng tập trung làm tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra doanh thu và động lực tăng trưởng dài hạn, có lợi nhuận chia cổ tức. Các cổ đông lớn như Bamboo Capital nắm giữ 51%, hay tôi và các thành viên ban lãnh đạo nắm giữ vài phần trăm cũng chứng kiến tài sản giảm sút. Nhưng động thái mua vào vài trăm nghìn cổ phiếu, để có thông tin trên thị trường không giải quyết được câu chuyện. Cổ phiếu có tăng giá vài phiên cũng không thể đảo ngược xu hướng chung hiện tại của thị trường chứng khoán”.

Cũng tại buổi gặp gỡ trực tuyến với nhà đầu tư, Tracodi cho biết, việc chia cổ tức và phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 chậm so với kế hoạch tiến hành trong quý III và phụ thuộc nhiều vào thời điểm.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc lựa chọn thời điểm để việc pha loãng giá đủ hấp dẫn, khiến nhà đầu tư mua phát hành thêm với giá 10.000 đồng cảm thấy xứng đáng”, ông Hùng cho biết.

Trong năm Công ty ty phát hành tăng vốn thành công, chuyển đổi trái phiếu thành công và hiện tại vốn điều lệ là 2.244 tỷ đồng, mặc dù pha loãng cổ phiếu, nhưng Công ty vẫn duy trì EPS khá cao. Ngoài ra, đòn cân nợ cũng giảm đáng kể từ 3,55 còn 1,44 tại 30/06/2022.

Về hoạt động kinh doanh, Tracodi cho biết, đang dồn sức tập trung vào 2 dự án hạ tầng giao thông lớn, bao gồm dự án đầu tư lĩnh vực giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, dự kiến vốn đầu tư khoảng 6.500 tỷ đồng; và dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát.

“Giá trị của 2 dự án lớn này sẽ không dưới 10.000 tỷ đồng”, ông Hùng cho biết.

Từ nay tới cuối năm, đóng góp lớn nhất cho doanh thu của Tracodi là dự án Malibu Hội An với giá trị khoảng 634 tỷ đồng. Đây là dự án lớn với giá trị hợp đồng 2.811 tỷ đồng, mục tiêu xây dựng 96 biệt thự, 675 căn hộ nghỉ dưỡng và khu thương mại. Tới nay, Tracodi đã hoàn thành phần thô 100%; 90% hoàn thiện khu căn hộ và khu thương mại, 88% phần thô khu biệt thự.

Bên cạnh đó, các dự án năng lượng cho các Nhà máy sữa Tiên Sơn, Bình Dương, Sài Gòn… có thể mang lại doanh thu hơn 300 tỷ đồng.

Lam Phong