Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

New Era và công nghệ blockchain dùng để biến đổi khí hậu

12/02/2018

New Era và công nghệ blockchain dùng để biến đổi khí hậu

Mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp nên nhận được những phần thưởng từ những hành vi có tác động tốt với môi trường.

Vào tháng 1 2017, Trung Quốc – đất nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới – đã công bố Chương Trình Thương Mại Các Đơn Vị Phát Thải (ETS) với mong muốn đẩy lùi sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Hiện nay tín dụng cacbon cũng là một vấn đề quan trọng cần đáng lưu tâm trên thế giới nhất là khi mà Hoa Kỳ tuyên bố rằng sẽ rút khỏi Hiệp định Khí hậu Paris.

Những nhà sáng lập ra New Era Energy (NewEra) - Giao Thức Chứng Nhận Tín Chỉ Cacbon sử dụng công nghệ Blockchain -  đã nhận ra rằng có nhiều lỗ hỏng và sự thiếu hiệu quả trong công nghệ xanh hiện nay. Chẵng hạn như là các công ty sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian để thực hiện quá trình quy đổi các tín dụng cacbon. Hơn nữa, thị trường tín dụng cacbon dự kiến sẽ tăng lên hơn 1000 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, điều này tạo ra một cơ hội to lớn để bức phá thị trường tín dụng cacbon và cải tiến các quy trình quy đổi hiện tại.

NewEra sẽ áp dụng công nghệ blockchain và cho ra đời Giao Thức Chứng Nhận Tín Dụng Cacbon để làm cho quá trình quy đổi các tín dụng cabon này minh bạch, an toàn và hiệu quả hơn.

Vấn Đề Hiện Tại

Một trong những vấn đề lớn nhất với hầu hết các quy định về khí hậu là chính nó là một nhóm các công ty tuần tra của chính phủ với mục đích là tối đa hóa lợi nhuận. Điều này đã dẫn đến các chương trình như là Cap-and-Trade thất bại thông qua những sơ hở kinh tế. Hơn nữa, hầu hết các dự án công nghệ xanh, đặc biệt ở châu Á, đều thiếu hụt nguồn vốn do các hạn chế đến từ hệ thống tài chính toàn cầu. NewEra nhận ra rằng phải có một cách tốt hơn để kiểm soát các footprint của mỗi người và khuyến khích họ hạn chế tác động không tốt của bản thân lên môi trường.

Đội ngũ quản lý của NewEra đã dành vài năm để khám phá công nghệ xanh và nhận thấy những vấn đề lớn nhất của nó. Mặc dù nhiều người cho rằng vấn đề nằm ở việc thiếu hụt nguồn vốn cho công nghệ xanh nhưng họ cho rằng vấn đề nằm ở chính phủ và các chính sách của chính phủ.

Như đã thấy ở Việt Nam, nhiều dự án trong nước yêu cầu nguồn vốn quốc tế nhưng không thể đạt được do các quy định đầu tư của chính phủ. Để đưa việc áp dụng rộng rãi chính sách đổi mới về biến đổi khí hậu gần hơn với mọi người, thế giới cần một thực thể minh bạch và không cần phải đặt niềm tin vào ai để khuyến khích mọi người điều chỉnh những hành động cá nhân của riêng mình.

Ra Mắt NewEra

Điều làm mà khiến NewEra trở nên thật thú vị chính là sổ cái phân cấp của nó bởi vì nó có thể ngăn chặn được sự lạm dụng của các công ty khác . Cap-and-trade là một giải pháp quốc tế nhằm giảm lượng khí thải cacbon của các quốc gia theo tỷ lệ nhất định dựa trên mức hiện tại và sau đó có thể phạt họ nếu họ vượt qua định mức cho phép.

Tuy nhiên trên thực tế, các quốc gia ô nhiễm có thu nhập cao  chỉ đơn giản "buôn bán" các tín dụng cabon với các nước khác và trả ít thuế ,các quốc gia ô nhiễm có thu nhập thấp mà không có vốn đầu tư xanh là những quốc gia  chịu gánh nặng thuế lớn nhất. Bản Ghi Phát Thải của NewEra có một công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế , đòi hỏi phải có chứng nhận của người sử dụng NewEra và các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức trong hệ sinh thái của họ, để bảo vệ hệ thống phân quyền.

Khuyến Khích Chuyển Đổi Thành Token

Ngay cả với các chính phủ đã loại bỏ quá trình phi tập trung, việc khuyến khích mọi người giảm thiểu tác động đến môi trường của riêng họ thôi đã là một rắc rối trong nỗ lực giảm ô nhiễm toàn cầu. NewEra có thể giải quyết vấn đề khuyến khích bảo vệ môi trường thông qua tiền tệ mã hóa.

Token của NewEra, hay NERA, chỉ có thể kiếm được bằng cách "đào". Trong cộng đồng NewEra, “đào” có nghĩa là sản xuất các Đơn vị Giảm phát thải (ERUs), bao gồm dữ liệu và bằng chứng điện tử trên sổ cái của NewEra. Một khi nhận được NERA, thì có thể sử dụng được trong thị trường NewEra.

Mỗi Hành Động Bảo Vệ Môi Trường Đều Được Ghi Nhận

Blockchain của NewEra thưởng cho mọi hoạt động xanh, bất kể hành động lớn hay nhỏ. Khi lắp các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc sử dụng túi tái chế tại siêu thị, người dùng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của NewEra một cách thuận tiện thông qua ứng dụng để xác minh bằng giao thức đồng thuận của NewEra và sẽ được thưởng bằng các token từ blockchain của NewEra.

Sức Mạnh Của Blockchain

Một số tính năng nổi bật nhất của blockchain là khả năng điều chỉnh hệ thống kinh tế dựa trên sự tin tưởng và minh bạch. Vì vậy, nó hoàn toàn phù hợp để tác động đến hành động của người dân và khuyến khích mọi người để bảo vệ môi trường. Ngoài ra, vì là một mạng lưới xác minh phi tập trung, không có một cá nhân nào có thể kiểm soát dữ liệu hoặc hệ thống. Không ai có thể chỉnh sửa các báo cáo ghi nhận hay lách luật, không giống với cách mà các chương trình khí hậu đang hoạt động ở cấp độ toàn cầu.

Kết quả của việc sử dụng công nghệ này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cả chi phí và thời gian. Chẳng hạn, với NewEra, phát hành giấy chứng nhận khí thải chỉ mất không tới ba ngày, so với thời gian chuẩn là 12-18 tháng. Ngoài ra, chi phí cho người dùng được loại bỏ trên nền tảng NewEra, giúp tiết kiệm trung bình từ $30,000 đến $80,000.

Cơ Chế "Đào" Thân Thiện Với Môi Trường

Một trong những hạn chế của tiền tệ điện tử là nó thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình đào, mà việc này lại tác động xấu đến môi trường. NewEra tận dụng năng lượng sạch khai thác được và vì vậy mạng lưới blockchain của NewEra tham gia rất ít vào quá trình phát thải cacbon. Điều này giúp củng cố tính khả thi và tác động mà việc ICO sẽ mang lại.

Mọi người đều biết vấn đề khí hậu là một vấn đề cấp bách cần được giải quyết, nhưng các chương trình bảo vệ khí hậu hiện nay không hề hiệu quả. Các quốc gia và công ty có thể lách luật khi họ thấy có lợi cho họ và chẳng ai đứng ra chịu trách nhiệm. NewEra đang giúp lấy lại sự tin tưởng và minh bạch trong hệ thống kinh tế phức tạp này và sẽ giúp bảo vệ môi trường của chúng ta khỏi sự tàn phá.

Hãy để mắt đến đợt ICO sắp tới của NewEra và các roadshows sắp diễn ra trên khắp thế giới vào tháng hai.

Nguồn từ:

https://www.techbullion.com/newera-revolutionizing-carbon-credits-climat...

http://www.tgdaily.com/cryptocurrency-and-blockchain/newera-using-the-bl...