Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

(Nhadautu.vn) - Tracodi ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Sóc Trăng

18/05/2022

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSE: TCD) vừa qua đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Sóc Trăng về khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư lĩnh vực giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tracodi trong buổi báo cáo, đề xuất các dự án hạ tầng giao thông với UBND tỉnh Sóc Trăng ngày 17/5/2022

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, Tracodi nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu và đầu tư các dự án trên lĩnh vực giao thông, dự kiến vốn đầu tư khoảng 6.500 tỷ đồng.

Sau khi nghiên cứu, khảo sát, Tracodi đề xuất cụ thể Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển kinh tế Bắc - Nam tỉnh Sóc Trăng và Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tỉnh 934B và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo các Sở ngành chức năng hướng dẫn triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Sóc Trăng là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế chưa được khai thác như Cảng biển Sóc Trăng được quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt khi hình thành cảng cửa ngõ Trần Đề; Nhà nước có chủ trương ưu tiên triển khai đầu tư các dự án lớn có tác động quan trọng đối với tỉnh Sóc Trăng, trong đó có cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, dự án đường bộ ven biển TP.HCM - Sóc Trăng, cầu Đại Ngãi và thành phố Sóc Trăng...

Với tiềm năng về hạ tầng cảng biển, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến các mặt hàng nông - lâm - thủy sản, du lịch, khai thác biển, năng lượng tái tạo và điện gió... việc đầu tư cho hạ tầng giao thông là yêu cầu quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh nhằm đưa tỉnh Sóc Trăng phát triển nhanh, bền vững. Phấn đấu đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người bằng bình quân của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sở hữu năng lực thi công xây dựng các dự án quy mô cấp I quốc gia, Tracodi định hướng phát triển trở thành nhà thầu trong nhóm dẫn đầu Việt Nam, chuyển hướng mạnh sang lĩnh vực hạ tầng giao thông, tận dụng các cơ hội đem lại từ định hướng tập trung cho đầu tư công của Chính phủ.

Hiện giá trị backlog mà Tracodi đã ký kết đạt gần 8.500 tỷ đồng, đảm bảo kế hoạch doanh thu cho Tracodi trong ít nhất 2 năm tới. Cuối năm 2021, Công ty đã trúng thầu gói thi công đường lăn sân bay Phan Thiết 406 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư công được Công ty tập trung thi công trong nửa đầu năm 2022.

Mới đây, HĐQT Tracodi đã có nghị quyết về việc M&A Công ty Băng Dương E&C - công ty chuyên triển khai thi công các dự án hạ tầng giao thông; xúc tiến M&A mỏ đá mới tại Bình Thuận với quy mô 18,5 ha, trữ lượng trên 13 triệu khối, thời gian khai thác đến năm 2036, bên cạnh mỏ đá Antraco, hiện có quy mô lớn nhất tỉnh An Giang.

 Quý I/2022, báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty cho thấy doanh nghiệp đạt hơn 525 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 111 tỷ đồng, tăng 60,7% so với cùng kỳ.

Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh Sóc Trăng cho thấy quyết tâm và nỗ lực của Công ty trong việc tham gia đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, lĩnh vực đòi hỏi năng lực vốn đầu tư, máy móc, công nghệ thi công hiện đại cũng như tầm nhìn phát triển bền vững, dài hạn, song hành cùng sự phát triển của đất nước.