Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

TRACODI và VIDIFI bắt tay hợp tác phát triển lĩnh vực hạ tầng

06/06/2023

TRACODI và VIDIFI vừa ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực hạ tầng, quản lý và vận hành đường cao tốc.

Đại diện TRACODI và VIDIFI ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI, HoSE: TCD) và Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) sẽ chia sẻ kinh nghiệm, tận dụng thế mạnh của nhau để liên danh thành lập một pháp nhân chuyên tổ chức thực hiện chức năng quản lý, vận hành, bảo trì, thu phí các Dự án Đường bộ cao tốc. Liên doanh này sẽ tìm kiếm cơ hội dự thầu công tác quản lý vận hành, bảo trì, thu phí đường bộ cao tốc tại Việt Nam; cũng như triển khai các dự án hạ tầng khác.

VIDIFI là Nhà đầu tư Dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo tiêu chuẩn chất lượng cao với thương hiệu và uy tín đã được khẳng định, và cũng là nhà đầu tư một số dự án về Thủy điện, hạ tầng công trình khác đã và đang hoạt động hiệu quả. VIDIFI có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, năng lực trong lĩnh vực quản lý đầu tư dự án hạ tầng quy mô lớn cũng như quản lý bảo trì, vận hành, thu phí các dự án đường cao tốc và quốc lộ.

TRACODI tiền thân là Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải và Bưu điện, được thành lập ngày 30/10/1990 (đã hoàn thành cổ phần hóa và Nhà nước thoái 100% vốn). Sau khi được Tập đoàn Bamboo Capital M&A và tái cơ cấu thành công vào năm 2015, TRACODI trở thành công ty thành viên quan trọng tại Tập đoàn này, phụ trách mảng xây dựng – hạ tầng. Năm 2017, Tracodi chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán TCD.

Hiện nay, TRACODI có vốn điều lệ 2.444 tỷ đồng, doanh thu hàng năm trên 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 10.000 tỷ đồng. TRACODI đạt chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1 về các lĩnh vực: thi công xây dựng công trình giao thông đường bộ, thi công xây dựng công trình dân dụng, thi công xây dựng công trình công nghiệp và năng lượng. Tracodi đang đảm nhận các dự án hạ tầng quan trọng như dự án đường lăn sân bay Phan Thiết, dự án Xây dựng khu dân cư và Hồ điều hòa, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), dự án nối Quốc lộ 3 - Võ Nguyên Giáp - Đông Anh (Hà Nội), ... Trước đó, Tracodi đã thi công và đưa vào vận hành dự án Đường tỉnh BOT 830 tại tỉnh Long An. Giai đoạn 2024 -2027, Tracodi dự kiến sẽ triển khai thêm các Dự án tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (Tây Ninh), dự án tuyến Đức Hòa - Đức Huệ (Long An) và dự án tỉnh lộ 935 Sóc Trăng; ... Ngoài ra, Tracodi còn là Tổng thầu thi công hàng loạt dự án bất động sản cao cấp như King Crown Infinity, Malibu Hội An, Hoian d'Or, ... cũng các dự án năng lượng quy mô lớn của Tập đoàn Bamboo Capital…

Việc hợp tác lần này sẽ là bước ngoặt giúp TRACODI và VIDIFI có thêm lợi thế khi đầu tư các dự án hạ tầng và quản lý, vận hành, bảo trì đường cao tốc

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện của cả hai đơn vị đánh giá mảng hạ tầng còn rất nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt trong bối cảnh Chính Phủ thúc đẩy các dự án đầu tư công như hiện nay. Việc hợp tác lần này sẽ là bước ngoặt giúp cả hai công ty có thêm lợi thế khi đầu tư các dự án hạ tầng và quản lý, vận hành, bảo trì đường cao tốc, tạo giá trị cho xã hội và mang lại hiệu quả cao cho các cổ đông.

Theo diendandoanhnghiep.vn