Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp & Vận Tải (Tracodi)

(ĐTCK) - Tracodi (TCD): Năm thứ 2 tăng trưởng lợi nhuận đột biến

(ĐTCK) Báo cáo tài chính hợp nhất 2021 sau kiểm toán được Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Vận tải (Tracodi - mã: TCD) công bố 24/3 cho thấy, Công ty tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng.

Cụ thể, tính đến 31/12/2021, Công ty đạt tổng tài sản 5.769 tỷ đồng. Năm 2021, doanh thu hợp nhất của TCD đạt 3.111 tỷ đồng, LNST đạt 335,6 tỷ đồng. So với thực hiện năm 2020, doanh thu của Công ty tăng 9%, còn lợi nhuận sau thuế tăng tới 128%. Kết quả lợi nhuận sau thuế mà TCD đạt được cũng tăng mạnh so với kế hoạch 280 tỷ đồng được ĐHCĐ 2021 thông qua.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp TCD ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận rất cao (xem bảng).

Đà tăng trưởng này sẽ được duy trì trong năm 2022 khi các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh dần bình thường trở lại sau đại dịch. Trên các công trường, nhà thầu Tracodi đang đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án bất động sản, đặc biệt các dự án có tiềm năng hấp dẫn thị trường để chủ đầu tư thúc đẩy nhanh công tác bán hàng.

Ở 2 dự án Hoi An d’Or và Casa Mũi Né, TCD sẽ bàn giao nhà mẫu cho chủ đầu tư vào đầu quý 2 này để phục vụ công tác bán hàng.

Ở dự án King Crown Infinity, dự án có giá trị tổng thầu lớn nhất của TCD hiện nay, theo kế hoạch, nhà thầu sẽ đóng nắp hầm tầng 1 vào cuối tháng 3 và bàn giao nhà mẫu cho chủ đầu tư trong tháng 4.

  Dự án King Crown Infinity

Mặc dù gặp khó khăn do thi công trong điều kiện mặt bằng chật hẹp và nhiều điều kiện khách quan khác, tổng thầu TCD vẫn đảm bảo việc đóng nắp hầm dự án sớm hơn kế hoạch với chủ đầu tư 10 ngày.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của tổng thầu, công trình luôn đảm bảo chất lượng, đặc biệt là công tác an toàn được ưu tiên hàng đầu.

King Crown Infinity được đánh giá là dự án điểm nhấn ở thành phố Thủ Đức với quy mô hai tòa tháp cao 30 tầng, có tới 25 tiện ích cao cấp nội khu như: hồ bơi tràn viền, dòng sông lười và thác nước, hồ jacuzzi, khu vui chơi trẻ em, hệ thống máy tập thể dục ngoài trời, hệ thống sân thể thao, bóng rổ, khu vườn tiệc nướng, chuỗi ẩm thực, sân khấu nhạc nước... phục vụ nhu cầu giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng đa dạng của các cư dân ở mọi độ tuổi.

Điểm hấp dẫn của dự án này là "phố đi bộ trong nhà" thông suốt 6 tầng thương mại, lấy cảm hứng từ Namba Park - Nhật Bản; kết hợp giữa cảnh quan cây xanh, hồ nước, thác nước tạo thành vườn treo trên không độc đáo.

Chủ đầu tư kỳ vọng dự án trở thành biểu tượng của trung tâm thành phố Thủ Đức nên đã chọn các đối tác đồng hành là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, cảnh quan. Với yêu cầu cao về kỹ mỹ thuật ở dự án này, nhà thầu TCD đã áp dụng nhiều công nghệ quản lý dự án, thi công hiện đại, với độ phức tạp cao để đảm bảo chất lượng và tiến độ ở mức cao nhất.

Đây cũng là minh chứng cho trình độ nhà thầu thuộc nhóm dẫn đầu của TCD ở Việt Nam hiện nay, cũng như đảm bảo cho việc thực hiện các hợp đồng backlog có giá trị tới gần 10.000 tỷ đồng của TCD, đem lại doanh thu và dòng tiền lớn cho TCD trong năm 2022.

Dựa trên các triển vọng hoạt động của doanh nghiệp, ban lãnh đạo Tracodi đã xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2022 để trình ĐHCĐ thường niên dự kiến tổ chức ngày 10/4 tới. Cụ thể, doanh thu 2022 đặt ra là 4.431 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 380 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 42% và 13% so với cùng kỳ. Lãnh đạo công ty cũng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2022-2025 sẽ duy trì tỷ lệ tăng trưởng doanh thu 30% và lợi nhuận sau thuế 15%.